อ้างห่วงชาวบ้าน ศิริชัยร้องมาร์ค ดูประมูลโรงไฟฟ้า
 ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ ทีมข่าวส่วนกลาง / 26 พฤศจิกายน 2552

Pic_49127
นายศิริชัย ไม้งาม


ประธาน สร.กฟผ. ยื่นหนังสือนายกฯ ขอความเป็นธรรมประมูลโรงไฟฟ้าเอกชน  อ้างประชาชนต้องรับภาระมากขึ้น วอน ให้ความสำคัญดูแลระบบการประมูลแข่งขันโรงไฟฟ้า  ยึดตามกติกาให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 พ.ย. นายศิริชัย ไม้งาม ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้า ฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (สร.กฝผ.) เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรมในการประมูลโรงไฟฟ้าเอกชน

นายศิริชัย กล่าวว่า สร.กฝผ.  ห่วงใยต่อกิจการพลังงานที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งองค์กรขึ้นมา กำกับดูแล ตัดสินใจนโยบายพลังงานของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ การให้โรงไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ได้รับการประมูลการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขายให้ กฝผ. ที่ จ.ฉะเชิงเทราและสระบุรี แต่ต่อมาขอเปลี่ยนสถานที่ตั้งและขอเก็บเพิ่มค่าราคาไฟฟ้าที่ไม่เป็นตามสัญญา ทำให้ประชาชนต้องรับภาระมากขึ้น จึงอยากให้นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญดูแลระบบการประมูลแข่งขันโรงไฟฟ้า โดยยึดตามกติกาในการสร้างความเป็นให้กับทุกฝ่ายและหากมีการเปลี่ยนแปลงขอค่า ชดเชย ในรูปการปรับค่าธรรมเนียมและค่าบริการไฟฟ้าก็จะส่งผลต่อประชาชน จึงอยากให้ตัดสินใจอย่างรอบคอบ


ย้อนดูข่าวสิ่งแวดล้อมปี 2551>>>