27 กุมภาพันธ์ 2561 | 10:04 น.

ส่งรถตรวจคุณภาพอากาศ วัดค่าฝุ่นละอองพื้นที่ก่อสร้าง

กทม.เตรียมล้างถนนอินทรพิทักษ์วันที่ 28 ก.พ.นี้ หลังที่ผ่านมาพบค่าฝุ่นละอองสูง พร้อมส่งรถตรวจคุณภาพอากาศตรวจค่าฝุ่นละอองในพื้นที่ก่อสร้าง

วันนี้ (26 ก.พ.) นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวภายหลังตรวจจุดติดตั้งเครื่องวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่เขตบางกอกน้อยและเขตบางกอกใหญ่ ว่า จากการที่ตรวจพบค่าฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานครสูงเกินกว่าค่ามาตรฐานในช่วงที่ผ่านมา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของประชาชน และเพื่อเป็นการลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากปัญหาฝุ่นละอองดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้สำนักงานเขตในพื้นที่บริเวณที่มีค่าฝุ่นละอองสูง ดำเนินการทำความสะอาดถนนที่มีค่าฝุ่นละอองสูง ซึ่งในฝั่งธนบุรีบริเวณถนนอินทรพิทักษ์ เป็นจุดที่ตรวจพบค่าฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานครสูงเกินกว่าค่ามาตรฐาน ซึ่งที่ผ่านมากรุงเทพมหานครได้ดำเนินการการล้างถนนฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดฝุ่นละอองอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในวันที่ 28 ก.พ.นี้ จะดำเนินการการล้างถนนเพื่อลดฝุ่นละออง บริเวณถนนอินทรพิทักษ์ ทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งขาเข้าสถานีไฟฟ้าย่อยธนบุรีถึงโค้งวงเวียนใหญ่ และฝั่งขาออกจากโค้งวงเวียนใหญ่ถึงสะพานเนาวจำเนียร อย่างไรก็ตามกรุงเทพมหานครได้ติดตั้งเครื่องวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ฝั่งธนบุรี อาทิ บริเวณถนนอินทรพิทักษ์ บริเวณสี่แยกท่าพระ บริเวณอรุณอมรินทร์ รวมทั้งได้จัดส่งรถเคลื่อนที่ตรวจวัดคุณภาพอากาศ เพื่อตรวจวัดค่าฝุ่นละอองบริเวณจุดตัดถนนจรัญสนิทวงศ์กับถนนบรมราชชนนี หรือแยก 35 โบว์ ซึ่งมีการก่อสร้างเป็นจำนวนมากรวมถึงเป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่น เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

-----------------------------------------

ที่มา : MGR Online